1 – Giao hàng và thanh toán bằng tiền mặt tại nhà:

– HaGiang Foods sẽ miễn phí giao hàng cho khách hàng trong bán kính 3km. Khách hàng nhận hàng và thanh toán tại nhà khi đã hài lòng với sản phẩm.

– Các yêu cầu giao hàng tại nhà cần có thông tin chính xác về người nhận, địa chỉ, số điện thoại.
– Một số trường hợp nhạy cảm như: giá trị đơn hàng lớn, thời gian giao hàng buổi tối, địa chỉ giao hàng trong ngõ, khu vực xa trung tâm…Nhân viên bán hàng sẽ kiểm tra và thoả thuận thêm, thống nhất cách thức giao hàng cụ thể.

2 – Thanh toán khi nhận hàng – giao hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh:

– Với các địa chỉ không thuộc phạm vi nêu trên, khách hàng có thể đặt hàng trên website và thanh toán tiền khi nhận hàng thông qua đơn vị vận chuyển.
– Trong trường hợp giao hàng chậm quá thời gian quy định mà không báo trước, khách hàng có thể huỷ đơn hàng đã đặt.
– Sản phẩm có giá trị trên 20.000.000VNĐ cần thanh toán chuyển khoản trước.

3 – Giao hàng và thanh toán trực tiếp tại cửa hàng:

– Khách hàng đến mua tại cửa hàng, có thể yêu cầu nhân viên giữ lại hàng.
– Sản phẩm sẽ được chuẩn bị đầy đủ sau không quá 04 giờ, và được giữ lại tại cửa hàng không quá 12 giờ kể từ khi nhân viên tư vấn bán hàng xác nhận đơn đặt hàng của khách hàng.

4 – Phí vận chuyển

– Phí vận chuyển: Miễn phí toàn quốc nếu là sản phẩm có giá trị hơn 500.000VNĐ.

5 – Các trường hợp khác

– Khách hàng có yêu cầu chuyển hàng qua bên thứ 3 khác như nhà xe, người quen, hoặc đơn vị vận chuyển không ký hợp đồng trực tiếp. Chi phí và mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển do khách hàng chịu. Khi nhân viên giao hàng bàn giao sản phẩm cho bên thứ 3, thì khách hàng và đối tác vận chuyển của khách hàng cần xác nhận bằng điện thoại, tin nhắn SMS hoặc trên phiếu xuất hàng của cửa hàng.